ย้ายถิ่นฐานมาลงที่บลอคส่วนตัวน้อ
 
YoShiRiN
ผมขอถามท่านศาสดาสักนิดหน่อย 
1. ไม่คิดจะทำอะไรกับคำสาปตัวเควี่ยที่พวกผมโดนหน่อยเหรอ 
2. ค่าออกบู๊ทนี่ไม่กี่ตังออกเองไม่ได้สินะ แล้วค่าชุดคอสเพลย์มันจำเป็นนักเหรอ? แล้วทำไมต้องโปรโมตตัวเองให้คนอื่นรู้จักขนาดนั้น? แล้วออกบู๊ทโฆษณาตัวเองทำไมต้องคอสเพลย์? 
3. เงินบริจาคที่เกินๆมาทำไมไม่ชี้แจงว่ามันเกินแล้ว แถมยังมีงุบงิบเอาไปทำอย่างอื่นอีก 
4. ผมว่าเรื่อง ID นี่เรื่องนึงล่ะที่ไม่ตรงกับข้อมูลที่ผมรู้มา 
5. ทำไมต้องอวดฉลาดเอา wikipedia มาโปะคำว่า Donation แหม่คิดถึงตอนพยายามสอนภาษาญี่ปุ่นให้ผมจังเลย โปะเว็บดิคมาให้ผมด้วยคราวนั้น อย่างฮา~ 
6. (อันนี้นอกเรื่อง)ท่านศาสดาทำไงให้ ฟังอนิเมแล้วจำคันจิได้ 850 ตัว ผมโคตรอยากรู้เลย 
7. ท่านศาสดาจำคันจิได้ 850 ตัวแล้วทำไมต้องแปลจากซับอิ้งครับ? 
รู้สึกจะไม่นิดหน่อยนะ ... เอาเหอะ ... อยากให้ตอบให้หมด แต่ท่านศาสดาก็คงไม่ยอมตอบอยู่ดีแหละ
 
JoFAsiA SaNoVA
1. เนื่องจากผมไม่ได้ติดตามบอร์ด จึงไม่เข้าใจคำถามข้อที่ 1.
2. ค่าบู็ธเป็นโครงการ ที่เคยนั่งวางแผนว่า จะทำให้คนในค่ายมาทำเวลาออกงานโดยจะหาสินจับฉลากมาลง หรือขอความร่วมมือกับเว็บเพื่อบ้านให้มาช่วยกันเป็นการสานสายสัมพันธ์ และ Promote ค่ายไปพร้อมกัน ชุด Cosplay ทางค่ายมีคนพร้อมจะแต่งชุด Cosplay แต่คนที่จัดการส่วนนี้อยากให้มีชุดตัดเองสำหรับค่ายจริงๆ ซึ่งชุดดังกล่าวแพงมากๆ
3. จากคำตอบข้อ 2 เป็นคำตอบข้อ 3 ที่กำลังรวบรวมเงิน ของเรา โดยนำบางส่วนไปตัดจากเงินบริจาคอยู่ ส่วนเกินไม่เกินเราไม่ได้กำหนดว่าบริจาคถึงเท่าไหร่ 
4. ID Tirkx ที่กล่าวคือความจริงแล้ว หากไม่สามารถ clear ข้อสงสัยได้ นั้นเป็นมุมมองของท่าน ส่วนตัวสิทธิ์ในการครอบครองและจะให้ผู้ใดนั้น ขึ้นอยู่กับตัวผมแล้ว ณ เวลานั้น
5. โปรแกรมที่ใช้งานไม่มี โปรแกรมพิมพ์ภาษาญี่ปุ่นโดยตรง จึงไม่เข้าใจคำถามนี่ว่าเคยพิมพ์ญี่ปุ่นลงบอร์ดเมื่อไหร่ ส่วน wiki ที่แนบเป็นการบ่งบอกหมายถึงคำว่า Donate ไว้เฉยๆ
6. คันจิ เกิดจากการอ่านหนังสือ ไม่มีทางจะฟังอนิเมแล้วจำได้ ผมเน้นเฉพาะเรื่องการอ่านกับฟัง เรื่องจำได้กี่คำ ผมเคยคุยในบอร์ดตัวเองไม่เคยมาพูดอะไรในนี้ เชื่อว่าเป็นข้อมูลที่มีผู้บิดเบือนข้อเท็จจริงกล่าว7. ผมจะแปลจากอะไร นั้นต้องมาดูวิธีแปลของผมเอง
 
YoShiRiN
1. คุณเคยด่าบบอร์ดนี้ว่า เหี้ย+ควาย ... เมื่อ เหี้ย+ควาย มันก็ได้ตัวเควี่ยไงครับอยากรู้ว่าเมื่อไหร่จะออกมาแก้คำสาปให้พวกผมที่โดนสาปให้เป็นตัวเควี่ยกันยกบอร์ดสักที
2.ผมถามว่า "จำเป็นมั้ย" "ทำไมต้องโปรโมตตัวเองขนาดนั้น" "ทำไมอยากโปรโมตตัวเองต้องคอสเพลย์ แล้วหากอยากคอสเพลย์ทำไมต้องขอบริจาค ไม่ออกตังเอง" ไม่ใช่ถามว่า "ทำไปทำไม"ฉะนั้นผมจะถือว่าข้อนี้คุณตอบผมไม่ตรงประเด็นแบบสุดๆแล้วนะครับ ขอเคลียร์ด้วย
3. นี่แหละครับที่เค้าบอกว่าไม่โปร่งใส แล้วคุณยังมีหน้ามาบอกว่าทำด้วยใจไม่ได้ทำเพื่อเงินอีกเหรอ การเปิดรับบริจาคโดยไม่มีเพดานเงินเนี่ย ไม่ต้องอ้างว่า "เค้าอยากให้ก็ให้ เค้าไม่อยากให้ก็ไม่ให้ ไม่ได้บังคับ" แล้วล่ะครับ
4. ผมนั่งดูอยู่ในเหตุการณ์วันนั้นครับ ไม่ใช่ใครบิดเบือนอะไร ผมเห็นกับตาผมเอง ผมอยากรู้เมื่อไหร่คุณจะยอมรับ ...
5. ทำเป็นตีมึนจำไม่ได้แฮะ ... เอาเหอะเรื่องมันก็นานมาแล้ว ตั้งแต่สมัยโน้น~ ตั้งแต่สมัยที่คุณยังไม่ได้ใช้ชื่อ Jofasia มาหาเรื่องผมเล้ย คราวก่อนโน้นชื่อ xenocopus มั้ง pm ผมยังเก็บไว้นั่งขำอยู่เลย พยายามสอนญี่ปุ่นผม
6. ผมอยู่ในเหตุการณ์ตอนคุณโม้เหม็นอยู่กลาง Chatbox เลยล่ะ ... มีคนให้คุณแปล Index แบบสดๆให้ดูด้วย แต่ก็เห็นนั่งอึ้ง ... ฉะนั้นไม่ต้องตีเนียนครับ หรือว่า Jofasia มันมีสองคนล่ะ
7. แล้วให้ผมดูยังไง แล้วผมก็มีคนยืนยันว่าคุณแปลจาก Eng ด้วยล่ะ ไม่ใช่ใครอื่น Etcetera นั่นแหละ ... จะแก้ตัวอะไรยังไงอีกมั้ยครับ?
 
Etcetera
รูปแบบการทำงานเราใช้วิธี[eng->ไทย :คุณโจ] -> [เทียบญี่ปุ่น: ผม] -> [แก้ปรับภาษา: คุณโจ] -> [แก้ประโยคที่ยังมีผิด: ผม] -> Render -> ปล่อย
 
แล้วไม่ต้องขู่อะไรผมหรอกครับ ผมจริงใจ แต่ถ้าไม่อยากให้รั่วก็โดเนทมาให้ผมสิครับ ผมไม่กำหนดเพดานบริจาคด้วยนะ บริจาคมากันเยอะๆ ผมจะได้ไปตัดชุดคอสเพลย์ได้มั่ง  :lol:
 
JoFAsiA SaNoVA
ขอบอกคุณ YoShiRin เรื่องข่มขู่นั้น ไม่มีประการใด เพราะทุกคนที่ตอบจะได้รับข้อความว่า "หากนำ Pm นี้ออกสู่สาธารณะจะ งดการตอบ Pm ทันที ทุกคน" 
ส่วนเรื่องที่ให้ตอบเพิ่มนั้น การที่อ่านมาบางข้อ ตัวผมยังไม่เข้าใจว่าต้องการอะไรจากคำถามเลยครับ คงสามารถตอบได้สั้นๆบางข้อเท่านั้น
1. จากการที่ผมฟังต่อไปกันมา แล้วเรื่องราวออกสู่สาธารณะ ทำให้บางครั้งอดกลั้นอารมณ์ไม่ไหวจึงใช้คำหยาบนั้น ผมต้องขอโทษด้วย ผมไม่รู้ว่าผมไปด่าลงบอร์ดที่นี่ตั้งแต่เมื่อไหร่ แค่จำได้ว่าด่าในบอร์ดขอตัวเองเท่านั้น
2. ไม่จำเป็นเรื่องการ Promote แต่การทำกิจกรรมเป็นการส่งเสริมสังคมในค่าย ให้ทุกคนมีส่วนร่วมกันเท่านั้น จึงคิดกิจกรรมต่างๆไว้ หากยังไม่เป็นรูปธรรมจริงๆเท่านั้น 
3. หากไม่โปร่งใส ให้คุณตรวจได้ที่ http://www.seishinseii-subs.net/forums/index.php?topic=1014.0เพราะระบุการจ่าย และยอดเกินไว้ชัดเจนแล้ว หากคนที่บริจาคจะดู ไม่ดู และตัดสินใจยังไงนั้น เป็นที่ใจของคนบริจาคทั้งสิ้น
4. ไม่สามารถตอบได้ ได้ id มาแล้ว ในวันนั้น คือสิทธิในการให้ของผมแล้ว id tirkx ไม่ใช่ประเด็นใหญ่อะไร มันเรื่องของผมว่าจะให้ใคร ในเมื่อวันนั้นผมถือสิทธิครอบครอง และแจกจ่ายให้หมดภายในวันนั้นอยู่
5. ว่าตรงๆคือ ผมพึ่งชอบ anime มา 1 ปีเศษๆ ช่วงที่มี code geass ก็พึ่งหัดดู anime ส่วน id tirkx ผมมีอันเดียว 
6. ใน freedom แปล index? สด ผมจำได้ว่าเคยดู แค่ ตอน แรกเท่านั้น แล้วก็ไม่ได้พิมพ์อะไรลงไป ถ้ามีหลักฐานก็ส่งมาให้ดูแล้วกันครับข้อนี้ผมก็ไม่เข้าใจ แล้วอีกอย่างทำยังไงครับแปลสดเนี่ย พิมพ์ตามมันพูดไม่ทันหรอกครับ
7. คุณเชื่อว่าผมแปลยังไงก็อย่างงั้นแล้วกันครับ เรื่องแปลผมได้ประโยชน์กับตัวเองอยู่แล้ว จะแปลอังก แปลยุ่นเรื่องของผมครับ
* เรื่องที่ pm นี้ หากเผยในที่สาธารณะ จะยุติการตอบ pm ทันทีเช่นเคย
 
YoShiRiN
1. ด่าในบอร์ดของคุณ มันแปลว่าคุณไม่ได้ด่าบอร์ดนี้เหรอครับ? ผมรู้สึกมันไม่ใช่นะ ... 
ยังไงก็คือคุณด่าที่นี่แล้วมีคนของที่นี่ไปเห็นนั่นน่ะแหละ หรือว่าไม่จริงครับ 
ขนาดมีคนโพสท์ติลงในกระทู้ที่บอร์ดนี้ไม่ใช่บอร์ดคุณ คุณยังบอกว่าเค้าดิสเครดิตคุณเลย 
2. ก็นั่นแหละที่ผมอยากถามคือ มันจำเป็นต้องทำกิจกรรมอะไรด้วยเหรอไง ผมไม่เคยเห็นบอร์ดอื่นบอร์ดไหนมันจะทำเลย ขนาดบอร์ดเถิกนี่มันยังไม่ทำกันเท่าไหร่เลย กับอีกคำถามคือ "จัดกิจกรรมแล้วทำไมต้องคอสเพลย์" มันเปลืองเงินโดยใช่เหตุหรือเปล่า 
3. อันนี้ผมก็โนคอมเมนท์แล้วล่ะ เพราะผมสงสัยว่าทำไมตารางรายจ่ายมันไม่ตรงกับที่คุณแถลง ... ในที่แถลงแจ้งไว้ว่ารายจ่ายเยอะมากสามสี่พันบาท แต่พอมาดูรายจ่ายเหลือแค่พันสี่ ... ผมก็ไม่รู้แล้วล่ะนะว่ามันยังไง ถ้ามีอะไรชี้แจงก็ชี้แจงมาละกัน เพราะผมไม่รู้ว่าจะอะไรแล้วขนาดคุณให้ข้อมูลผมเองสอบสามรอบมันยังได้ไม่ตรงกันสักรอบ แล้วให้ผมเชื่ออะไรครับ? 
4. อันนี้ผมก็โคคอมเมนท์แล้วเช่นเดียวกัน หากคุณมีความคิดแบบนี้ ประเด็นมันอยู่ที่คุณได้ไปแล้วเอาไปใช้แบบไม่สมควร ... แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นความผิดพลาดของทางบอร์ดนี้เองด้วยที่เอาไอดีไปให้คุณเอง ... โทษคุณทั้งหมดก็คงไม่ได้ล่ะนะ 
5. อ้ะๆ ถ้ายังตีมึนแบบนี้ผมก็ไม่รู้ว่าไง ผมรู้แค่ว่าผมเคยคุยกับคุณมาก่อน ... สไตล์การพิมพ์สื่อสารเหมือนกันเป๊ะ นิสัยเหมือนกันราวกับเป็นคนเดียวกัน แถมโดนไล่ออกมาจากคาเสะโยมิเหมือนกันด้วยสิ~~~ Laughing 
6. อันนี้ก็ตีมึนอีกละ วันเดียวกันเลย วันคันจิ 850 ตัวจากการฟังน่ะ เอาว่าถ้าตีมึนทำเป็นไม่รู้เรื่องก็ตีมึนให้ถึงที่สุดไปนะครับ แบบว่าไม่ค่อยอยากแฉเรื่องนั้นด้วยหลักฐานรูปถ่าย เพราะมันเป็นเรื่องขำๆไร้สาระไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องราวเท่าไหร่ล่ะนะ Embarassed 
7.นั่นน่ะสิ แปลอิ้งแปลยุ่นก็ได้ประโยชน์กับตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็ดันไม่พอใจที่มีคนมาช่วยติเนอะ ... อีกอย่างถ้าแปลอิ้งก็ออกมาบอกก็ได้นะครับ เห็นอวดว่าแปลญี่ปุ่นๆอยู่ตลอดเลย ทำไมข้อมูลที่ได้ไม่ตรงหว่า etc บอกมาอีกแบบนึงเนี่ย ...
 
--------------------------
การติดต่อสื่อสารโดนตัดขาด ณ จุดนี้

Comment

Comment:

Tweet

เขียนถึงอะไรไม่รู้เรื่องเลย มีแต่หางไม่มีหัว

#2 By คนอ่าน (124.120.83.155) on 2011-11-17 15:50

ไมไม่มีคนคอมเมนต์เลยล่ะคับพี่ เรื่องแบบนี้น่าจะคอมเมนต์กระฉูดดดดด นะ -o-"

#1 By biondream (180.183.161.169) on 2011-06-17 00:45